หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Những chuyện trải lòng của anh em Tiến Dụng

Bùi Tiến Dũng đã từng khuyên cậu em trai mình đi thi vào lò PVF chứ không nên ở nhà bởi bố mẹ đã không thể nuôi nổi hai anh em nữa rồi! Thực sự nói đến đây, có lẽ người hâm mộ cũng cảm thấy ứa nước mắt!

Hai anh em cùng đi đá bóng

Thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Tiến Dụng hiện đang thi đấu cho đội tuyển U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, con đường đến với bóng đá của hai anh em ruột này thế mà lắm trắc trở, nhiều khi “hứng được luôn cả rổ nước mắt’ ấy chứ.
Hai anh em họ Bùi sinh ra tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa trong một gia đình có 3 anh chị em. Dũng lớn hơn  Dụng đúng 1 tuổi nhưng trông họ như 2 anh em sinh đôi.
Hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng
Hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng
Ngày bé, thấy 2 anh em Dũng - Dụng đam mê bóng đá nên bố mẹ đã cho theo học bóng ở Thọ Xuân. Nghèo khổ là thế nhưng mỗi tháng, 2 anh em phải đóng 1,6 triệu đồng cho tiền ăn ở, tiền tập rồi đi lại.
Đây có thể nó là số tiền rất lớn đối với gia đình Tiến Dũng - Tiến Dụng bởi bố mẹ phải làm lụng vất vả mới có thể nuôi 3 chị em ăn học.
Mặc dù đang tuổi ăn, tuổi chơi nhưng cả hai phải sống chắt chịu, chẳng dám tiêu vặt như các bạn cùng trang lứa. Và vì nhà quá nghèo nên cậu anh trai Tiến Dũng đã từng chủ động nói với bố mẹ muốn thôi học bóng đá để nhường cho em
Năm 2012, sau khi trung tâm đào tạo bóng đá ở huyện Thọ Xuân dừng hoạt động thì  hai anh em được chuyển về lò đào tạo Thanh Hóa. Ở đây, cả 2 đều có cơ hội được phát triển mình nhiều hơn, và rồi Dụng đậu vào lò tuyển sinh PVF.
Tiến Dụng thi đấu xuất sắc cùng động đội
Tiến Dụng thi đấu xuất sắc cùng động đội

Mỗi người một nơi nhưng đều cùng chí hướng

Tiến Dụng rời Thanh Hóa vào Sài Gòn để gia nhập lò đào tạo PVF. Cho đến tận bây giờ, anh vẫn chưa thể quên được những tháng ngày bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến nơi đất khách quê người.
Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng cũng như lời dặn của người anh trai Tiến Dũng đó là cố gắng đá bóng giỏi để phụ giúp gia đình, Bùi Tiến Dụng đã trở thành một trong những cầu thủ nổi bật nhất của lò PVF.
Không giống như cậu em, Tiến Dũng chỉ mới biết đến trong năm 2015 khi cùng Thanh Hóa thi đấu tại giải U19 quốc gia. Một năm sau, anh  được chuyển lên đội 1 nhưng lại  không được đăng ký thi đấu. Và trước khi có được vị trí chính thức trong khung thành của tuyển U19 Việt Nam, Tiến Dũng từng bị xếp sau Nguyễn Thanh Tuấn  hay Đỗ Sĩ Huy.
Với ý chí và tinh thần cũng như niềm đam mê bóng đá tột cùng, Dũng đã lấy trọn niềm tin của HLV Hoàng Anh Tuấn ở giải U19 Đông Nam Á để thể hiện bản lĩnh.

Sau tất cả là...niềm hạnh phúc

Thời điểm hiện tại, Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng đang là hai chiến binh cực kỳ mạnh mẽ của đội tuyển U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016.
Tiến Dụng đang sở hữu những pha di chuyển khéo léo để trở thành ông chủ của khu trung tuyến, còn cậu anh Tiến Dũng xứng đáng là người hùng của đội bóng bởi những màn trình diễn không thể ấn tượng hơn trong 2 trận đấu với Triều Tiên và UAE.
Tiến Dũng là thủ môn hàng đầu của U19 Việt Nam.
Tiến Dũng là thủ môn hàng đầu của U19 Việt Nam.
Với gia đình hai anh em nhà Bùi Tiến, bố mẹ quá đỗi tự hào về họ. Tự hào vì cả hai anh em không chỉ là những cầu thủ có tương lai sáng giá mà còn là những người con hiếu thảo. Cũng như cái tính giản dị và chân thật của hai anh em, họ chỉ mong được ăn bữa ăn đầy đủ với gia đình và cùng bố “bình loạn” chuyện bóng đá.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น